Mẹ đẹp

Cách chăm sóc lông mày và 5 sai lầm thường gặp

Bạn có dám chắc mình đã biết cách chăm sóc lông mày đúng cách? Bí quyết làm đẹp bằng việc chăm sóc lông mày rất quan trọng vì chúng đóng vai trò định hình khuôn mặt, giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa và cuốn hút hơn. Tham khảo ngay nhé!

Cách chăm sóc lông mày tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật ra bạn rất dễ mắc phải sai lầm khi chăm sóc chúng. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có một đôi chân mày đẹp như ý.

1. Nhổ lông mày quá thường xuyên

Bạn nghĩ rằng việc tỉa tót lông mày liên tục sẽ giúp chúng gọn gàng và trau chuốt hơn? Theo chuyên gia về lông mày Michelle Wu và  Santi Garay đang làm việc tại Browhaus – một công ty quốc tế chuyên về sản phẩm làm đẹp cho lông mày và lông mi – thì tốt nhất chúng ta nên nhổ lông mày 3 tuần/ lần.

Thời gian 3 tuần là đủ để lông mày mọc lại và mọc dài thêm. Hơn nữa, chân mày quá mảnh không làm tốt nhiệm vụ định hình khuôn mặt đâu. Xu hướng bây giờ là sở hữu một đôi chân mày dày dặn và có lẽ xu hướng này sẽ chiếm ngôi trong một khoảng thời gian khá dài.

cham soc long may va 5 sai lam thuong gap hinh anh 1

Không nhổ lông mày quá thường xuyên

2. Sử dụng nhíp cũ

Nếu bạn luôn phải khổ sở chật vật mỗi khi sử dụng nhíp vì những sợi lông cứ bị trượt ra, đã đến lúc bạn cần thay nhíp mới rồi đó. Hơn nữa, bạn không nên để nhíp lẫn chung với các món đồ trang điểm khác nhé.

Sau khi sử dụng xong, tốt hơn cả bạn nên lấy bông cotton thấm cồn lau sạch lại để tránh vi khuẩn tích tụ trên nhíp.

cham soc long may va 5 sai lam thuong gap hinh anh 2

Không chăm sóc lông mày bằng nhíp cũ

3. Nhổ đi những sợi lông ở đầu chân mày

Trừ khi bạn sở hữu đôi chân mày quá rậm, còn không, tốt nhất bạn hãy để yên những sợi lông đầu chân mày đi. Đầu lông mày của bạn nên thẳng hàng với sống mũi chứ không phải hai bên cạnh mũi và tốt nhất là đừng quá cách xa nhau nếu bạn không muốn đôi mắt trông dường như cách xa nhau hơn, dẫn đến mũi sẽ trở nên to hơn. Chưa kể, việc nhổ bỏ chúng sẽ làm chân mày trở nên trau chuốt quá mức,  mất đi vẻ tự nhiên và trẻ trung.

cham soc long may va 5 sai lam thuong gap hinh anh 3

Cách chăm sóc lông mày đúng: Không nhổ những sợi lông ở đầu chân mày

4. Bỏ quên phần trên lông mày

Đa phần phụ nữ sau khi tỉa tót xong những sợi lông dưới đường vòng cung chân mày thì cũng dừng luôn, bỏ quên mất phần phía trên của chân mày. Có thể bạn sợ nhổ những sợi lông phía trên sẽ khiến lông mày bị mỏng đi.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, một đôi chân mày dày và được chải chuốt khác với dày và lộn xộn. Vì vậy, hãy nhổ bớt những sợi lông đi lạc phía trên để có cặp lông mày hoàn hảo nhé.

cham soc long may va 5 sai lam thuong gap hinh anh 4

Nhổ bớt những sợi lông phía trên chân mày

5. Lạm dụng chì kẻ lông mày

Bạn nên nhớ rằng chỉ cần kẻ vài nét chì kẻ lông mày là đôi chân mày của bạn đã được định hình tốt rồi nhé. Ngoài ra, bạn nên chọn chì kẻ có tone màu nhạt hơn so với màu lông mày (chì kẻ đậm quá sẽ khiến lông mày của bạn trở nên thô và giả).

Còn nếu bạn thấy chì kẻ vẫn đậm so với lông mày của bạn thì hãy dùng cọ vẽ lông mày chuyên dụng và bột vẽ lông mày có tông màu sáng hơn so với màu tóc của bạn nhé.

cham soc long may va 5 sai lam thuong gap hinh anh 5

Nên chọn chì kẻ có tone màu nhạt hơn so với màu lông mày

Đó là những bí quyết cho cách chăm sóc lông mày của bạn đẹp và chắc khỏe như ý. Hãy khắc phục những thói “xấu” nếu bạn mắc phải nhé!

>> 7 bí quyết dưỡng da để xinh đẹp hơn mỗi sáng

>> Chỉ 15 phút với 7 cách làm đẹp da mặt bằng sữa chua  • nghethuatamnhacsaigon.com

Amanda Green – 8 Major Mistakes You’re Making With Your Eyebrows. Tham khảo tại: <http://www.cosmopolitan.com/style-beauty/beauty/advice/a5755/eyebrow-mistakes/>. [Ngày 20 tháng 8 năm 2014].

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com