Sự kiện nổi bật

To nhỏ cách nhận biết có thai chính xác nhất quả đất!

Mekhonghoanhao chia sẻ cách nhận biết có thai chính xác thay vì dựa vào những dấu hiệu có thai không chắc chắn thông thường như mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, thân nhiệt tăng, mất kinh,… Cùng tìm hiểu các cách nhận biết mang thai này nhé!

>> Những dấu hiệu rất dễ nhầm lẫn với mang thai, chị em nên biết!

“Làm thế nào để tôi biết chắc chắn mình đã mang thai hay chưa?”

Không ít các mẹo nhận biết có thai truyền miệng vẫn được người lớn hoặc những người đã có con phỏng đoán giúp mẹ về việc mang thai. Mặc dù nhiều phụ nữ có thể cảm nhận được việc mình đã lên chức mẹ từ rất sớm, tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn bạn đang có thai hay không thì cách tốt nhất là nhờ vào khoa học y tế hiện đại.

Mẹ có thể tự “chẩn đoán” tại nhà bằng que thử thai và nếu kết quả dương tính thì đến bệnh viện kiểm tra lại nhé. Xem thêm bài: Tầm quan trọng của việc khám thai lần đầu. Dưới đây là một số phương pháp cho bạn chọn lựa:nhà

Cách nhận biết có thai qua nước tiểu bằng que thử thai là phương pháp nhanh chóng, đơn giản, độ chính xác cao và đặc biệt là hoàn toàn bí mật vì chỉ mỗi bạn là người biết sự thật mình đã có thai hay chưa.

To nhỏ cách nhận biết có thai chính xác nhất quả đất

Cách nhận biết có thai bằng que thử thai

Thậm chí một số loại que thử thai còn có thể phát hiện dấu hiệu mang thai trước khi bạn nhận thấy mình chậm kinh nữa ấy (tuy nhiên, chúng ta nên thử thai sau vày ngày hoặc một tuần kể từ khi chậm kinh để có kết quả chính xác nhất có thể nhé). Đây là một cách nhận biết có thai phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay!

>> Sử dụng que thử thai như thế nào mới đúng cách? cách nhận biết mang thai

Hầu hết các loại que thử thai tại nhà đều nhằm phát hiện ra kích thích tố màng đệm (human chorionic gonadotropin – hCG) – một loại hormone do nhau thai tiết ra đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai. hCG đi vào máu và nước tiểu gần như ngay lập tức kể từ khi phôi thai bắt đầu làm tổ trong tử cung của bạn. Thông thường khoảng 6 đến 12 ngày sau khi thụ tinh là bạn có thể sử dụng que thử để biết có thai hay chưa.

Về lý thuyết, chỉ cần hCG xuất hiện trong nước tiểu của bạn, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính. Tuy nhiên như đã nói, đấy chỉ là lý thuyết. Thực tế, nếu bạn thử thai quá sớm, khi nồng độ hCG trong nước tiểu còn quá thấp thì dụng cụ thử thai rất khó phát hiện ra. cách nhận biết mang thai

Ví dụ như nếu bạn thử thai 7 ngày trước kỳ kinh nguyệt dự kiến, dù bạn thật sự đã thụ thai thì cũng rất có thể que thử thai sẽ cho ra kết quả âm tính. cách nhận biết có thai

To nhỏ cách nhận biết có thai chính xác nhất quả đất hình ảnh 2

Bỏ túi ngay các cách nhận biết có thai đơn giản và chuẩn xác

Nói chung, độ chính xác của việc nhận biết có thai qua nước tiểu bằng que thử thai mang lại còn phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm bạn thử, cụ thể:

  • Nếu bạn thử 4 ngày trước kỳ kinh nguyệt dự kiến, độ chính xác chỉ đạt khoảng 60%.
  • Nếu bạn thử ngay ngày lẽ ra phải có kinh nguyệt, độ chính xác là khoảng 90%.
  • Nếu bạn thử 1 tuần sau kỳ kinh nguyệt lẽ ra phải có, độ chính xác lên đến 97%

Tin mừng là việc nhận biết có thai qua nước tiểu nhờ các loại que thử thai sẽ có tỉ lệ kết quả dương tính giả thấp hơn rất nhiều so với kết quả âm tính giả. Kết quả dương tính giả có thể xảy ra trong rất ít trường hợp với lý do: máu hoặc hàm lượng protein cao xuất hiện trong nước tiểu của bạn; bạn đang sử dụng một vài loại thuốc như thuốc an thần, thuốc ngủ hoặc thuốc chống co giật mà thôi.

Điều này có nghĩa là một khi bạn thử thai khá sớm và nhận được kết quả dương tính, bạn có khả năng rất cao đã mang thai thật sự. Một khi kết quả là dương tính, bạn cần được khám sức khỏe và xét nghiệm máu để xác định chắc chắn nhé.

Xét nghiệm máu cũng là cách nhận biết có thai

Chỉ với vài giọt máu của bạn, cách nhận biết có thai này có thể đưa ra kết quả chẩn đoán mang thai chính xác đến 100% rất sớm, chỉ khoảng 1 tuần sau khi thụ thai (ngoại trừ lỗi từ phòng thí nghiệm).

Chưa kể, nó còn có thể xác định ngày bạn chính thức thụ thai dựa vào nồng độ hCG trong máu. Các bác sĩ thường yêu cầu bạn xét nghiệm cả nước tiểu và máu để chắc chắn về kết quả chẩn đoán hơn.

To nhỏ cách nhận biết có thai chính xác nhất quả đất hình ảnh 3

Cách nhận biết có thai bằng phương pháp xét nghiệm máu

Bằng việc xét nghiệm máu có kết hợp với siêu âm, bác sĩ cũng có thể xác định việc kết quả dương tính đối với hCG là do bạn có thai hay hCG sụt giảm còn sót lại sau khi bạn nạo hút thai hoặc có triệu chứng của thai ngoài tử cung hay không. cách nhận biết mang thai cách nhận biết có thai

Khám chẩn đoán mang thai cách nhận biết mang thai

Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ dựa vào các dấu hiệu về thể chất như sự mở rộng của tử cung, sự thay đổi màu sắc của âm đạo và cổ tử cung, sự biến đổi cấu trúc cổ tử cung để xác định bạn có mang thai hay không.

Tuy nhiên, vì phương pháp thử thai tại nhà và xét nghiệm máu hiện nay cho ra kết quả rất chính xác nên việc đi khám chẩn đoán mang thai dường như không còn được ưu tiên hàng đầu nữa.

Siêu âm ổ bụng/ngã âm đạo – Cách nhận biết có thai chuẩn xác nhất

Phương pháp này thường được làm tại bệnh viện và cho kết quả rất chính xác không chỉ việc bạn có thai hay chưa mà còn cho biết thai đã về làm tổ tại tử cung hay chưa để phát hiện sớm trường hợp thai ngoài tử cung nhằm xử lý kịp thời.

Nếu sau khi siêu âm qua ngả âm đạo không phát hiện thấy túi thai và xét nghiệm hCG nước tiểu dương tính, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn xét nghiệm thêm hCG trong máu để giúp bác sĩ chẩn đoán xem thai có phát triển bình thường hay thai ngoài tử cung.

>> Nguyên nhân và cách nhận biết thai ngoài tử cung cách nhận biết mang thai

To nhỏ cách nhận biết có thai chính xác nhất quả đất hình ảnh 4

Cách nhận biết có thai bằng phương pháp siêu âm

Khi nào áp dụng các phương pháp nhận biết có thai trên?

Dấu hiệu quan trọng nhất để bạn nghi ngờ mình đang mang thai và áp dụng các phương pháp thử chính là việc chậm kinh. Vậy làm thế nào nếu như bạn có một chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn?

Trong trường hợp này, bạn hãy nhớ lại xem trong vòng 6 tháng gần nhất, chu kỳ dài nhất của bạn là bao nhiêu ngày và chờ đợi đúng số ngày đó. Nếu sau đúng thời gian đó mà bạn vẫn chưa thấy kinh nguyệt, bạn có thể áp dụng cách nhận biết có thai trên. cách nhận biết mang thai

Nếu kết quả sử dụng que thử thai là âm tính mà kinh nguyệt thì vẫn lặn tăm, hãy sử dụng que thử thai sau đó một tuần nhé. Bạn có thể tham khảo bài: Những thắc mắc thường gặp về kết quả đọc que thử thai có thể sẽ lý giải được tại sao kết quả âm tính và bạn nên làm gì lúc này. cách nhận biết mang thai

Còn đây là các mẹo nhận biết có thai sớm nhất, bạn xem thêm nhé: cách nhận biết mang thai

>> Khui mẽ các dấu hiệu nhận biết có thai cực chuẩn xác cách nhận biết mang thai cách nhận biết có thai
  1. My home pregnancy test showed a faint line. Am I pregnant?. Tham khảo tại: < http://www.babycentre.co.uk/x7105/my-home-pregnancy-test-showed-a-faint-line–am-i-pregnant>. [Ngày 19 tháng 11 năm 2014]
  2. Lucinda van der Hart, What is a chemical pregnancy? Tham khảo tại: <http://www.madeformums.com/pregnancy/what-is-a-chemical-pregnancy/36135.html?source=bx>. [Ngày 20 tháng 11 năm 2014]
  3. Mang thai ngoài tử cung. Tham khảo tại: http://www.victoriavn.com/san-phu-khoa/mang-thai-ngoai-tu-cung/296/557. [Ngày 20 tháng 11 năm 2014]
  4. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman, New York. Page 16.
  5. Spock, B, Needlman, R, 2012, Baby and Childcare, 9th edn, Bookwell, Finland.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com