Giáo dục giới tính

Hỗ trợ thanh thiếu niên có tình trạng muộn phiền giới tính

Cha mẹ là nguồn hỗ trợ to lớn đối với thanh thiếu niên có muộn phiền giới tính. Hãy chấp nhận con, dù con của bạn có như thế nào đi chăng nữa. Và không quên tìm đến các dịch vụ hỗ trợ khi các vấn đề đi khỏi tầm kiểm soát của bạn.

Sự hỗ trợ từ cha mẹ

Tuy thanh thiếu niên nhà bạn có thể đã nhận thức rõ được những khó khăn về giới tính của mình, nhưng trẻ không chia sẻ với bạn vì lo rằng bạn sẽ không yêu thương trẻ nữa. Nhiều trường hợp cha mẹ cảm thấy sốc khi biết được sự thật về bản chất giới tính của con và tìm mọi cách để con trở lại giới tính sinh học của mình. Vì lý do đó, nhiều trẻ vẫn chưa thể bày tỏ với cha mẹ mong muốn được sống với giới tính đối lập của mình. Lời khuyên mà Mermaids (một tổ chức từ thiện của Anh cung cấp hỗ trợ và thông tin cho những trẻ và gia đình của trẻ có vấn đề về giới tính) dành cho bạn là: “Hãy chấp nhận đứa con của bạn và giúp con hiểu rằng, dù con yêu thích điều gì, cảm thấy ra sao thì bạn vẫn luôn ở bên đồng hành và thương yêu con”.

Ho tro thanh thieu nien co tinh trang muon phien gioi tinh hinh anh

Hãy chấp nhận và yêu thương con bạn dù có chuyện gì đi nữa

Ngay cả khi bạn cảm thấy lo ngại thì hãy cố gắng thư giãn đối với hành vi giới tính đối lập của trẻ. Điều quan trọng là không để thanh thiếu niên cảm thấy mình bị phán xét hoặc chối bỏ chỉ vì con người thật sự của trẻ.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc không thoải mái, hãy nhớ rằng bạn không cô đơn. Bạn có thể tự trách bản thân vì cho rằng đó là “lỗi” của mình, nhưng điều quan trọng cần nhớ rằng vấn đề về định dạng giới không phải do lỗi của bất kì ai cả.

Nạn bắt nạt

Bị bắt nạt ở trường thường là một vấn đề cần lưu tâm ở những trẻ có biểu hiện hành xử không phù hợp với những ý nghĩ truyền thống về vai trò giới.

Ở tiểu học, những đứa trẻ khác có thể không muốn chơi với con bạn chỉ vì “Nó hành động không giống một đứa con trai gì cả!” hay “Nó ăn mặc trông chẳng giống một đứa con gái!”. Ở trường trung học thậm chí có thể còn tệ hơn thế cho những thanh thiếu niên muộn phiền giới tính.

Cả gia đình trẻ thậm chí cũng có thể là nạn nhân của chủ đề bắt nạt. Khi đó, hãy tìm đến sự hỗ trợ hiệu quả từ các phòng khám lâm sàng về định dạng giới, nhóm hỗ trợ xã hội và cơ quan chính quyền.

Xem thêm:
Chẩn đoán muộn phiền giới tính ở thanh thiếu niên
Điều trị muộn phiền giới tính ở thanh thiếu niên  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Gender Identity Disorder in Children. Đọc thêm tại: <https://en.wikipedia.org/wiki/Gender_identity_disorder_in_children>. [Ngày 11 tháng 10 năm 2015].
  2. Gender Dysphoria. Đọc thêm tại: <http://www.hse.ie/eng/health/az/G/Gender-dysphoria/Causes-of-gender-dysphoria.html>. [Ngày 11 tháng 10 năm 2015].
  3. Think your child might be transgender? Đọc thêm tại: <http://www.nhs.uk/Livewell/Transhealth/Pages/Transparentalworries.aspx>. [Ngày 11 tháng 10 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com