Kỹ năng sống

Khi người phụ nữ mệt mỏi!!!

Có khi nào một người phụ nữ, là bạn, cảm thấy mệt mỏi với vai trò làm vợ, làm mẹ, làm con dâu, làm em dâu, là bạn tốt… của mình. Quá nhiều thứ phải quan tâm, quá nhiều thứ phải làm, phải lo lắng, phải suy nghĩ…

Để hoàn thành tốt vai trò làm vợ, người phụ nữ như chúng ta phải tâm lý, yêu thương, quan tâm đến chồng, không lèo nhèo khi chồng nhậu nhẹt, không cãi vã to tiếng khi có mặt người ngoài, không sai bảo chồng trước mặt bố mẹ chồng, không liếc trai ^^, không đàn đúm chơi bời bạn bè như thời con gái… Một đống chữ “không” mà bạn phải thực hiện nếu muốn làm một người vợ ngoan!

Nào đã hết, bạn còn phải lo lắng đến những chuyện như là lòng chung thủy, sự ngoại tình, kinh tế cho cuộc sống, vấn đề mẹ chồng nàng dâu, vân vân và mây mây!

Từ khi bắt đầu làm mẹ cho đến khi con đủ lớn để có thể gửi đi học mà chúng ta thường gọi là thời gian “bà mẹ bỉm sữa”, bạn sẽ phải bao từ a đến z mọi hoạt động ăn-ỉa-ngủ-nghỉ-chơi của con mình! Nào là chuẩn bị thức ăn trong ngày cho con, đút cho con ăn ngày 3 bữa, tắm cho con, cho con uống sữa, ru con ngủ mỗi tối.

Chịu trách nhiệm dỗ dành con khi con ốm, cho con uống thuốc, thức đêm chăm con, đưa con đi khám, đưa con đi chơi. Đảm bảo làm sao con có sự phát triển tốt nhất cả về mặt thể chất và tinh thần. Làm mẹ là thiên chức, là trách nhiệm cao cả tuyệt vời – điều đó không sai, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề nhất mà người phụ nữ phải gánh vác.

khi-nguoi-phu-nu-met-moi-hinh-anh

Khi người phụ nữ mệt mỏi

Về làm vợ anh ấy, bạn đồng thời phải thực hiện bổn phận làm con dâu. Con dâu tiêu chuẩn là thế nào? Là không được cãi láo với bố mẹ chồng (tuy nhiên, vẫn có thể bực mình thầm trong bụng)! Không nói xấu chồng trước mặt bố mẹ chồng dù đang rất bực hắn (o^o). Bên cạnh đó, phải chuẩn bị cơm nước đầy đủ, ngon lành, các món ăn đa dạng, không đụng hàng… mẹ chồng (*-*).

Bên cạnh việc để ý bố mẹ chồng thích ăn món gì, không thích món gì, bạn còn phải chú ý dọn dẹp đồ chơi con bày đầy nhà, không để nhà cửa bề bộn. Ngoài ra, còn phải quan tâm, để ý đến bố mẹ chồng, không làm ông bà buồn lòng vì những hành động, lời nói vô ý của mình…

Mà đâu chỉ làm vợ, làm mẹ, làm con dâu, người phụ nữ như chúng ta vẫn phải hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ của mình. Ở đâu mà chả vậy, dù bất kể bạn làm công việc gì, cơ quan, chức vị nào, dù người ngoài có nhìn vào, bảo “ôi sao công việc nhẹ nhàng, cơ quan dễ thế”..vv..v..

Nhưng ở đó vẫn sẽ có những áp lực công việc riêng, vẫn bị sếp phê bình, vẫn có những chuyện khó nói, vẫn yêu cầu bạn phải hoàn thành tốt công việc, bất kể bạn có làm mẹ, làm vợ hay phải làm một đống vai trò khác.

Đương nhiên tôi hiểu, khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, cuộc sống/cuộc đời của người con gái sẽ hoàn toàn thay đổi. Nhưng một lúc nào đó thôi, hãy cho tôi được phép mệt mỏi, để sau đó, chúng tôi lại mạnh mẽ hơn để tiếp tục hoàn thành tốt những vai trò của mình!  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com