Mẹ đảm

Tất tần tật cách chọn bưởi da xanh bán Tết ngon miễn bàn

Tết sắp đến rồi, bưởi da xanh bán Tết là loại trái cây được mọi người vô cùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng vả lại là một trái cây chưng Tết không thể thiếu. Nhưng làm thế nào để chọn được một quả bưởi da xanh bán Tết ngon nhất? Hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm chọn bưởi da xanh bán Tết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được trái bưởi với chất lượng ngon mê ly nhé!

>> Tìm hiểu thêm về mẹo chọn bưởi da xanh ngon

Thế nào là một trái bưởi da xanh ngon?

Trước hết, ta cần tìm hiểu thế nào là một trái bưởi da xanh ngon? Bưởi da xanh ngon cần đáp ứng những nhu cầu gì và làm thế nào để vừa lòng thực khách?

Bưởi da xanh được gọi là ngon khi thỏa mãn những yếu tố sau:

1. Vỏ bưởi mịn mỏng, cùi ít, dễ bóc vỏ, màu vỏ hơi xanh và ửng vàng.

2. Bổ trái bưởi da xanh bán Tết ra có mùi thơm thoang thoảng, đặc trưng.

3. Phần thịt, múi bưởi phải có nhiều nước, ít hạt hoặc không hạt.

4. Khi ăn, thịt bưởi phải giòn không nát, ngọt đậm dà và không có vị chua.

bưởi da xanh bán tết

Tuy vậy, do nhiều điều kiện khách quan khác nhau, như nguồn giống lai tạo, quá trình chăm sóc không đảm bảo kỹ thuật, không cung cấp đủ dinh dưỡng….. nên nếu nhiều bạn thiếu kinh nghiệm chọn bưởi thì sẽ rất dễ bị chọn lầm những trái bưởi da xanh bán Tết không đạt chất lượng để chưng hay làm quà tặng người thân.

Bí quyết chọn bưởi da xanh bán Tết ngon miễn chê

1. Quan sát vỏ bưởi

Bưởi da xanh ngon được xem là ngon khi có da căng, những trái bưởi da xanh bán Tết mà da không căng có thể là bưởi còn non hoặc héo không nên mua. Bạn nên chọn bưởi da xanh bán Tết có vỏ mỏng vì đó là quả bưởi già nên vị sẽ ngon và ngọt hơn các quả khác. Để phân biệt bưởi da xanh mỏng vỏ và dày vỏ, bạn hãy vỗ nhẹ vào vỏ bưởi. Nếu vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch cạch”, còn nếu vỏ dày sẽ có tiếng “bụp bụp”. Vỏ dày là do quả bưởi đó chưa chín già, khi ăn sẽ bị chua và khô hơn.

2. Dựa vào trọng lượng

Đây là kinh nghiệm chọn bưởi da xanh mà nhiều người hay dùng nhất. Bằng cách nhấc một quả bưởilên và so sánh với những quả bưởi khác cùng loại để cảm nhận quả bưởi đó nặng hay nhẹ hơn.

Hãy chọn những quả bưởi có cân nặng từ 1 kg trở lên vì thường là những quả bưởi đã chín già, khi ăn sẽ vừa ngọt lại vừa mọng nước.

Đối với những quả bưởi da xanh bán Tết dưới 1 kg, bạn không nên chọn vì chúng chưa đủ già hoặc được trồng ở nơi đất đai cằn cỗi, khi ăn sẽ không có vị ngon đặc trưng của bưởi da xanh, đồng thời múi bưởi khô và ít nước hơn.

bưởi da xanh bán Tết hình ảnh 2

3. Quan sát cuống bưởi

Thêm một kinh nghiệm chọn bưởi da xanh bán Tết khác là kiểm tra xem cuống bưởi có còn tươi hay không, có dính chắc vào quả không. Bạn hãy dùng ngón tay ấn vào phần cuống bưởi, nếu thấy cuống sụt xuống thì đó là quả bưởi tươi, còn nếu phần cuống dai là do bưởi đã để lâu nên bị héo.

4. Thử trực tiếp

Điều này chỉ áp dụng khi bạn mua số lượng lớn, hay mua tại cửa hàng quen hoặc mua tại vườn. Vì nếu mua số lượng ít thì người bán hàng sẽ không cho bạn thử vì giá thành một trái bưởi da xanh khá cao.

Bạn có thể trực tiếp nếm tép bưởi để cảm nhận mùi vị, độ ngọt, lượng nước nhiều hay ít. Bưởi da xanh ngon sẽ rất dễ bóc vỏ, hương thơm, vị ngọt mát, căng mọng nước.

Bưởi da xanh thuần chủng sẽ không có hạt nên khi bổ trái bưởi bạn có thể kiểm tra điều này. Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại bưởi có hình dáng, màu sắc giống như bưởi da xanh nhưng lại có nhiều hạt và thịt thì không ngọt và hơi khô.

Do đó, để tránh nhầm lẫn, bạn nên mua tại siêu thị hay những cơ sở uy tín để có được quả bưởi da xanh chính hãng với chất lượng ngon nhất nhé!

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn lựa chọn được những trái bưởi thật ngon với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com