Mẹ đảm

Người tốt việc tốt

Mekhonghoanhao chia sẻ một câu chuyện về người tốt việc tốt. Đôi khi những việc làm nhỏ nhặt xuất phát từ lòng tốt có thể mang lại những may mắn hay cơ hội tốt cho bản thân cũng giống như cậu thanh niên trong câu chuyện bên dưới.

Đừng bỏ lỡ câu chuyện về người tốt việc tốt này nhé, có thể sẽ là bài học kinh nghiệm cho bản thân đấy.

Trong một buổi phỏng vấn tuyển dụng ở một công ty nổi tiếng nọ, có đến hàng trăm người ngồi ngoài hành lang đến sớm ngồi chờ đến giờ phỏng vấn. Trong lúc chờ đợi, thay vì mọi người ngồi tán gẫu, bấm điện thoại xem thêm thông tin về công ty, hay ngồi ôn lại những kiến thức để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn của mình. Nhưng Hùng thì khác, không như nhiều người, nhìn thấy người khác bê nước vất vả, cậu nhanh nhẹn giúp nhân viên của công ty bê những thùng nước vào phòng hội nghị mà không sợ bẩn bộ quần áo của mình. Cậu làm việc  và giúp người khác hăng say, không biết mệt, cũng không quan tâm đến con mắt của các ứng viên khác nhìn mình, mồ hôi của Hùng túa ra, ướt đẫm cả lưng áo nhưng nụ cười của cậu vẫn nở trên môi.

nguoi-tot-viec-tot-hinh-anh

Câu chuyện về Hùng, một tấm gương người tốt việc tốt

Tình cờ vị chủ tịch hội đồng quản trị đi qua, ông chứng kiến hết việc làm của cậu. Khi phỏng vấn cậu thanh niên, hồ sơ của cậu được ông chú ý và đặt riêng ra so với những ứng viên khác. Ai cũng ngạc nhiên vì cậu được cấn nhắc vào vị trí trợ lý cho chủ tịch hội đồng quản trị.

Thế đấy các bạn ạ, đôi khi may mắn và cơ hội đến với mỗi chúng ta thật tự nhiên và bất ngờ khi ta bắt đầu tạo ấn tượng với người xung quanh chỉ bằng một việc làm nhỏ như cậu thanh niên trong câu chuyện.

Hãy cùng nhau chia sẻ về những tấm gương người tốt việc tốt ở quanh ta nhé các bạn. Đôi lúc chỉ là chuyện đi đường có người nhắc mình gạt cái chống xe, tuy chuyện nhỏ nhưng lại là niềm vui trong cuộc sống đấy!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com