Mang thai tháng thứ 7-8-9

Thực phẩm tốt cho não của bé yêu khi mẹ mang thai tháng thứ 7

Thực phẩm tốt cho não của bé yêu khi mẹ mang thai tháng thứ 7: Mẹ biết không, bé yêu rất cần những thực phẩm tốt cho não mặc dù vẫn còn đang trong bụng mẹ đấy. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu và bổ sung cho bé yêu những thực phẩm này ngay nhé!

Thực phẩm tốt cho não bé khi mẹ đang mang thai

Mặc dù bé đang còn trong bụng, nhưng mẹ có bao giờ nghĩ đến chuyện nuôi dưỡng não của bé chưa? Theo các chuyên gia y tế, việc hấp thụ đủ những chất béo hoàn hảo của omega-3 là điều quan trọng hơn bao giờ hết trong giai đoạn ba tháng cuối thai kỳ khi việc phát triển trí não của bé đang được đẩy nhanh và sẽ giúp bé thông minh hơn.

thuc pham tot cho nao cua be yeu khi me mang thai thang thu 7 hinh anh 1

Omega 3 cũng nằm trong top hực phẩm tốt cho não bé khi mẹ đang mang thai đấy

Trong thời gian mang thai, việc hấp thu các loại thực phẩm tốt cho não bé sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Một chế độ ăn nhiều trái cây, rau, protein nạc (lean protein), chất béo lành mạnh, sữa ít béo và ngũ cốc nguyên hạt là điều cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của mọi cơ quan, bao gồm cả não.

Tuy nhiên, nếu mẹ muốn hỗ trợ sự phát triển trí não của thai nhi, mẹ cũng có thể thêm một số thực phẩm nhất định vào chế độ ăn uống của mình nhằm thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh của bé ngay trong bụng mẹ. Trong đó, các nhóm thực phẩm tốt cho não bé mà mẹ cần bổ sung làngũ cốc, cá, các loại rau biển và các loại hạt.

Thực phẩm tốt cho não bé – Ngũ cốc

Ngũ cốc tăng cường (ngũ cốc có trộn thêm chất dinh dưỡng) cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thai nhi. Đây cũng là thực phẩm tốt cho não của bé từ khi còn trong bụng mẹ.

Các axit folic và choline trong ngũ cốc tăng cường giúp ngăn ngừa các tật nứt đốt sống và dị tật ống thần kinh khác. Sắt trong ngũ cốc tăng cường cũng có thể cải thiện sức khỏe não bộ của thai nhi – thiếu sắt trong thai kỳ là một nguyên nhân hàng đầu của chậm phát triển tâm thần vốn có thể phòng ngừa. Mẹ nên chọn loại ngũ cốc tăng cường có lượng đường thấp và giàu chất xơ để đảm bảo cả mẹ và bé sẽ có được sức khỏe tốt nhất.

Thực phẩm tốt cho não bé – Cá

Cá có chứa các axit béo omega-3 được gọi là axit docosahexaenoic, hoặc DHA, cần thiết cho sự phát triển tối ưu của não bộ. Trẻ sinh ra từ các bà mẹ thiếu hụt DHA sẽ dễ bị khiếm khuyết thị giác và hành vi.

Theo các chuyên gia y tế, các mẹ bổ sung lượng omega-3 cao trong khi mang thai có con làm tốt các bài kiểm tra sử dụng lời nói, kỹ năng xã hội và giao tiếp trong suốt thời thơ ấu hơn những mẹ không bổ sung axit này. Ăn một đến hai khẩu phần cá mỗi tuần là lý tưởng vì lượng này sẽ cung cấp đủ DHA cho sự phát triển não bộ, ngoài ra còn giúp cả mẹ và bé tránh được việc tiếp xúc với hàm lượng thủy ngân hoặc chất độc khác đôi khi được tìm thấy trong cá.

thuc pham tot cho nao cua be yeu khi me mang thai thang thu 7 hinh anh 2

Cá – Thực phẩm tốt cho não bé không thể “vắng mặt” trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Thực phẩm tốt cho não bé – Các loại rau biển

Các loại rau biển như rong biển nori là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều iốt, đây cũng là thực phẩm tốt cho não của bé. Iốt hỗ trợ phát triển não, tủy sống và ngăn ngừa chậm phát triển tâm thần.Rau biển còn chứa axit folic, choline và chất béo omega-3, vì vậy nó cũng làm tăng sự phát triển não.Tuy nhiên, mẹ nên tránh loại rong biển hijiki nâu, bởi vì nó có thể chứa thạch tín (asen).

Thực phẩm tốt cho não bé – Các loại hạt

Các loại hạt có chứa chất béo omega-3 lành mạnh cũng như rất nhiều các vi chất dinh dưỡng thúc đẩy não phát triển, chẳng hạn như vitamin B6. Vitamin này hỗ trợ trong chức năng não bình thường bằng một chất dẫn truyền thông tin (chemical messenger) giữa các tế bào não. Chỉ cần thêm một nắm các loại hạt vào bữa ăn hằng ngày của mẹ là đủ, trong đó, quả óc chó đặc biệt có lợi vì có nhiều chất axit béo omega-3 và nhiều vi chất dinh dưỡng.
>> Thay đổi của thai nhi khi mẹ mang thai tháng thứ 7 – 2 tuần đầu
>> Thay đổi của thai nhi khi mẹ mang thai tháng thứ 7 – 2 tuần cuối
  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA. Page 283
  2. Good Food for Brain Development While Pregnant. Đọc thêm tại: <http://healthyeating.sfgate.com/good-food-brain-development-pregnant-2420.html>. [Ngày 17 Tháng 08 Năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com