Sức khỏe

Vai trò và cách bổ sung magie cho cơ thể

Cách bổ sung magie cho cơ thể là từ chế độ ăn uống, tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng cần bổ sung riêng khoáng chất này nếu nồng độ magie trong cơ thể quá thấp. Cùng tìm hiểu vai trò của chất khoáng này và bổ sung như thế nào cho hợp lý nhé!

Tác dụng của Magie đối với cơ thể

Magie là một loại khoáng chất có hàm lượng tương đối lớn trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng cơ thể người bình thường trung bình có khoảng 25g magie, và phân nửa số đó nằm trong xương. Magie đóng vai trò quan trọng trong hơn 300 phản ứng hóa học giúp cơ thể hoạt động. Trong dạ dày, magie giúp trung hòa acid dạ dày và giúp phân dễ dàng di chuyển trong ruột.

Magie giúp cơ thể tổng hợp chất béo và protein đồng thời giúp chắc xương, khỏe răng. Cùng với canxi, natri và kali, magie cũng hỗ trợ sự co cơ bắp, truyền tín hiệu thần kinh và kiểm soát nồng độ canxi trong máu. Ngoài ra, magie cũng có tác dụng tích cực đối với giấc ngủ và sự thư giãn nữa.

Vai tro va cach bo sung magie cho co the hinh anh

Tác dụng của magie còn giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn

Cách bổ sung magie cho cơ thể như thế nào cho hợp lý?

Cách bổ sung magie cho cơ thể là từ chế độ ăn uống. Bạn có thể bổ sung với các loại thực phẩm giàu magie như: Bắp cải, đậu bắp, atisô, khoai lang, ngũ cốc nguyên hạt, thịt, thịt gia cầm và chim rừng, trái cây sấy khô, đặc biệt là trái sung, hạt mè và hạt hướng dương, các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng.

Tuy nhiên, nếu thiếu magie – nồng độ magie trong cơ thể thấp thì cần phải bổ sung magie bằng cách uống viên bổ sung theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Lượng tiêu thụ khuyến khích hàng ngày (mg/ngày):

  • Người lớn: Nam 400 – 420; Nữ 310-320
  • Trẻ em 1 – 3 tuổi : 80
  • Trẻ em 4 – 8 tuổ:i 130
  • Trẻ em 9 – 13 tuổi: 240
  • Trẻ em 14 – 18 tuổi: Nam 410; Nữ 360

Magie có vai trò quan trọng với sức khỏe nhưng đôi khi việc bổ sung magie không đúng cách cũng có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Xem thêm bài Những điều cần lưu ý khi bổ sung magie để tránh những rủi ro có thể xảy ra nhé!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Jane Clarke, 2014, Complete Family Nutrition, 1st edn, DK Publishing, USA.
  2. MAGNESIUM. Tham khảo tại: <http://www.webmd.com/vitamins-supplements/ingredientmono-998-magnesium.aspx?activeingredientid=998&activeingredientname=magnesium>. [Ngày 06 tháng 04 năm 2015]
  3. Magnesium. Tham khảo tại: <http://ods.od.nih.gov/factsheets/Magnesium-HealthProfessional/>. [Ngày 06 tháng 04 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com