Mong con

10 quan niệm cần thay đổi nếu muốn có con!

“Cách để dễ thụ thai nhất là gì?” Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy vô số bí quyết khác nhau từ lời truyền miệng của những bà nội trợ, từ rất nhiều những tin tức được chia sẻ trên mạng internet về cách thụ thai … Tuy nhiên, có bao nhiêu phần trăm chính xác từ chúng?

Dưới đây là một số quan niệm chưa chính xác về việc thụ thai, các bạn cùng tham khảo nhé.

cach-thu-thai-10-quan-niem-sai-lam-hinh-anh1

Quan niệm chưa chính xác về thụ thai

Quan niệm 1: Việc quan hệ tình dục mỗi ngày sẽ khiến số lượng tinh trùng bị giảm đi, dẫn đến khó thụ thai.

Sự thật: Điều này từng được cho là đúng, tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây nhất lại cho thấy quan hệ tình dục liên tục mỗi ngày vào thời điểm rụng trứng lại là cách để dễ thụ thai nhất.

Quan niệm 2: Nên quan hệ hàng ngày để có con.

Sự thật: Tất nhiên điều này không hại gì ngoại trừ … mệt. Đối với phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, nếu tính ngày 1 là ngày bắt đầu có kinh, thì từ ngày 10 đến ngày 20 trong chu kỳ là khoảng thời gian vàng cho việc thụ tinh đấy. Chứ nếu hai vợ chồng quan hệ tất tần tật 30 ngày mỗi tháng thì thật … vất vả.

cach-thu-thai-10-quan-niem-sai-lam-hinh-anh2

Quan niệm chưa chính xác: quan hệ hàng là cách để dễ thụ thai nhất

Quan niệm 3: Phụ nữ chỉ nên giao hợp khi thân nhiệt họ cao hơn bình thường.

Sự thật: Theo dõi nhiệt độ cơ thể là một trong những cách giúp phụ nữ xác định thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, cách này thực ra là nhận biết kỳ rụng trứng sau khi nó xảy ra hơn là trước khi nó xảy ra. Mà bạn biết không, cơ hội mang thai tốt nhất là khi vợ chồng giao hợp vào ngày trước khi rụng trứng cơ. Tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong cơ thể phụ nữ cho đến khi trứng rụng mà.

Tóm lại, việc quan hệ tình dục đều đặn sẽ làm tăng xác suất có thai hơn nhiều so với việc chỉ thực hiện vào thời điểm thân nhiệt cao nhé.

Quan niệm 4: Giao hợp vào ban ngày dễ thụ thai hơn.

Sự thật: Tinh trùng của nam giới được cho rằng nhiều và chất lượng hơn vào ban ngày. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một nghiên cứu lâm sàng nào chứng minh giao hợp vào ban ngày thì khả năng thụ thai cao hơn cả.

cach-thu-thai-10-quan-niem-sai-lam-hinh-anh3

Quan niệm chưa chính xác: quan hệ ban ngày dễ thụ thai hơn

Quan niệm 5: Tư thế giao hợp truyền thống là cách để dễ thụ thai nhất vì giúp tinh trùng gặp được trứng dễ dàng.

Sự thật: Thực ra, chất nhầy cổ tử cung trở nên mỏng và co giãn vào thời điểm rụng trứng mới chính là yếu tố quan trọng nhất bởi chúng giúp tinh trùng đi qua cổ tử cung, lên đến tử cung, sau đó đến ống dẫn trứng rồi gặp gỡ “nàng” trứng. Dù hai bạn giao hợp ở tư thế nào thì tinh trùng cũng sẽ có thể tự tìm đến với trứng, trừ trường hợp tinh trùng vận động kém hoặc tử cung ngả trước hoặc sau quá nhiều (trường hợp này thì chúng ta phải đi gặp bác sĩ thôi).

Tuy nhiên, sau khi giao hợp xong, bạn nhớ nằm yên một lúc để tránh tình trạng tinh trùng trôi ra khỏi âm đạo trước cả khi chúng bắt đầu “cuộc đua” nhé.

Quan niệm 6: Nên thử cố gắng thụ thai trong vòng 1 năm rồi hãy đi khám bác sĩ.

Sự thật: Thực ra phụ nữ chúng ta cần đi khám sớm hơn, đặc biệt trong những trường hợp sau:

  • Không thấy kinh nguyệt sau khi dừng thuốc ngừa thai 3 tháng
  • Không thấy có bầu sau khi dừng thuốc ngừa thai 6 tháng với nữ trên 35 tuổi
  • Ngay khi thấy một số biểu hiện không thuận lợi cho việc thụ thai: chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 35 ngày, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt…

Quan niệm 7: Chất bôi trơn sẽ giúp tinh trùng và trứng dễ dàng tiếp cận nhau.

Sự thật: Sự thật hoàn toàn ngược lại. Chất bôi trơn có thể phá vỡ sự cân bằng pH trong âm đạo, cản trở sự chuyển động của tinh trùng. Do đó, hãy tạm ngừng dùng bất kỳ chất bôi trơn nào trong quá trình giao hợp cho đến khi bạn thụ thai như ý muốn.

cach-thu-thai-10-quan-niem-sai-lam-hinh-anh4

Chất bôi trơn có thể phá vỡ sự cân bằng pH trong âm đạo

Quan niệm 8: Sau khi dừng sử dụng thuốc ngừa thai, phải rất lâu sau đó phụ nữ mới có thể có thai, có khi mất tới 1 năm chờ đợi.

Sự thật: Điều này không chính xác. Nghiên cứu với 200 phụ nữ của tiến sĩ Jani Jensen đăng trên livescience.com cho thấy kết quả hoàn toàn trái ngược. Sau 3 tháng dừng thuốc ngừa thai, gần 99% phụ nữ có kinh nguyệt trở lại bình thường hoặc có bầu, và đến 40% phụ nữ có kinh nguyệt bình thường hoặc có thai sau 1 tháng dừng thuốc.

Quan niệm 9: Với nam giới, mặc quần lót kiểu boxer sẽ làm tăng khả năng sinh sản.

Sự thật: Đây vẫn còn là một ý kiến gây nhiều tranh cãi. Mặc dù có nhiều lời khuyên cho rằng nên để tinh hoàn thoáng mát và được “thở”, tuy nhiên rất nhiều chuyên gia lại tin rằng kiểu dáng quần lót của quý ông chả ảnh hưởng mấy đến khả năng sinh sản của họ đâu.

cach-thu-thai-10-quan-niem-sai-lam-hinh-anh5

Kiểu dáng quần lót của đàn ông không ảnh hưởng mấy tới khả năng sinh sản

Quan niệm 10: Nếu nam giới đã từng có con, việc vô sinh 100% là do phụ nữ.

Sự thật: Việc nam giới đã có con trong quá khứ và việc họ đương nhiên có khả năng có con trong thời gian hiện tại chẳng có gì liên quan đến nhau hết cả. Họ vẫn có thể mắc bệnh liên quan đến tuyến giáp, béo phì hoặc bố của đứa trẻ con họ lại có thể là “ông hàng xóm” cơ mà.
  1. 7 Fertility Myths Debunked. Tham khảo tại: <http://www.livescience.com/45499-pregnancy-myths.html>. [Ngày 15 tháng 12 năm 2014]
  2. Top Twelve Misconceptions About Conception. Tham khảo tại: <http://www.babymed.com/top-twelve-misconceptions-about-conception>. [Ngày 15 tháng 12 năm 2014]
  3. Conception Misconceptions. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman, New York. [Ngày 15 tháng 12 năm 2014]. Page 10
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com