Mang thai

4 cách quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 5 an toàn

Nói đến tình dục khi mang thai, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi điều gì an toàn và không an toàn trong suốt 9 tháng thai kỳ! Đừng quá lo lắng, có nhiều cách quan hệ có thể giúp vợ chồng bạn thoải mái nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho bé đấy!

Quan hệ bằng miệng

Nhiều người cho rằng tình dục khi mang thai có thể gây hại đến mẹ và bé. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại. Tình dục khi mang thai có thể giúp bạn giảm stress, cảm thấy thoải mái và tăng cường sự gắn bó với ông xã của mình hơn. Trong suốt thai kỳ, việc kích thích bằng miệng lên vùng sinh dục nữ thường an toàn và mang lại cho bạn cảm giác thích thú, cho nên đừng đắn đo gì khi làm điều này. Chỉ cần chắc rằng chồng bạn không thổi không khí vào âm đạo của bạn là được, vì hành động này có thể gây ra tắc mạch khí (bong bóng khí xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu của bạn). Điều này rất hiếm khi xảy ra nhưng nó có thể đe dọa đến tính mạng của cả bạn và thai nhi đấy. Ngoài ra, nếu chồng bạn đang có các dấu hiệu mắc mụn rộp vùng miệng thì cũng không nên dùng phương pháp kích thích âm đạo bạn bằng miệng nhé. Đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ, nếu anh ấy đã từng bị mụn rộp miệng (dù bây giờ không có triệu chứng mụn rộp nữa), thì cũng nên tránh quan hệ bằng miệng.

4 cách qhtd khi mang thai thang thu 5 an toan hinh anh 1

Quan hệ bằng miệng là cách an toàn để thỏa mãn nhu cầu tình dục của 2 vợ chồng khi mang thai

Kích thích dương vật bằng miệng lúc nào cũng an toàn (như việc nuốt tinh dịch vậy), đối với một số cặp đôi việc này còn là một thay thế thỏa đáng khi quan hệ không được phép khi mang thai. Tuy nhiên, không nên quan hệ bằng miệng nếu chồng bạn mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Quan hệ đường hậu môn

Các cách quan hệ tình dục khi mang thai thường rất đa dạng, trong đó, quan hệ đường hậu môn chắc chắn an toàn khi mang thai, nhưng hãy cẩn thận với cách quan hệ từ phía sau này. Đầu tiên, nó sẽ không thoải mái với cách quan hệ qua hậu môn khi bạn bị trĩ – căn bệnh có thể gặp khi mang thai – và hậu môn có thể sẽ bị chảy máu (điều này sẽ làm hỏng hết cảm xúc của hai bạn). Thứ hai, bạn cũng nên nhớ quy tắc quan hệ hậu môn an toàn lúc mang thai cũng sẽ giống như lúc bạn chưa mang thai, nhưng hãy chú ý khắt khe hơn trong vấn đề sau: Không bao giờ được đưa dương vật vừa quan hệ qua hậu môn lên âm đạo mà không làm sạch dương vật trước. Nếu bạn không làm sạch dương vật trước bạn có thể sẽ lây lan vi khuẩn nguy hiểm đến đường âm đạo, việc này có khả năng khiến bạn bị một số bệnh truyền nhiễm và gây nguy hiểm cho bé đấy.

Thủ dâm cũng là cách giúp bạn thỏa mãn nhu cầu tình dục khi mang thai

Trừ khi việc đạt cực khoái không được phép do bạn có thai kỳ nguy cơ cao hoặc có khả năng sinh non, việc thủ dâm lúc mang thai sẽ hoàn toàn an toàn – đây cũng là cách tuyệt vời để giải tỏa những cảm giác chưa thỏa mãn của bạn.

Máy rung hoặc dương vật giả

Đây là một trong những cách quan hệ tình dục khi mang thai ít gặp, tuy nhiên, miễn bác sĩ của bạn nói ổn thì việc đưa vào âm đạo một dương vật giả hay máy rung sẽ an toàn suốt thai kỳ. Vì dù sao thì chúng cũng chỉ là một máy mô phỏng phiên bản thật mà thôi. Nhưng hãy chắc rằng tất cả những gì bạn đưa vào âm đạo đều phải sạch trước khi dùng, và cũng nên cẩn thận đừng đưa quá sâu vào âm đạo nhé!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA.
  2. Sex during pregnancy: An overview. Đọc thêm tại: <http://www.babycenter.com/sex-during-pregnancy-overview>. [Ngày 22 tháng 08 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com